Bí kíp giúp vùng da quanh mắt luôn căng mịn

0
20

Hầu hết mọi người đều trải qua tình trạng da khô và bong tróc trong mùa đông. Đặc biệt vùng da mắt dễ bị tổn thương nhất. Da mắt thường khô, luôn trong tình trạng thiếu nước. 

Nguyên nhân khiến da trên mí mắt bị khô?

  • Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của da trên mí mắt bị khô là viêm bờ mi, viêm mí mắt mãn tính. Điều này dẫn đến tình trạng làn da mí mắt bị đỏ, ngứa, khô và kích ứng….
  • Gặp những vấn đề với giác mạc
  • Khi có trục trặc về tuyến lệ có thể dẫn đến khô mắt. Điều này gây ra không chỉ khô mắt nặng mà còn gây kích ứng mắt và mí mắt.
  • Dầu gội đầu hoặc xà phòng có hoạt chất mạnh mẽ mà cọ xát vào mắt khiến có thể dẫn đến khô mắt.
  • Bạn đã lạm dụng trang điểm mắt quá mức như kẻ mắt, mascara. Bởi vì những loại mỹ phẩm có thể chứa các thành phần khiến da vùng mắt mỏng manh dễ bị dị ứng; hoặc có thể mỹ phẩm đó không phù hợp với làn da của bạn mang đến những phản ứng bất lợi như khô da vùng mí mắt.
  • Đôi khi, bạn có thể ăn thức ăn nào đó và sau đó vô tình chạm vào mắt khi chưa rửa tay. Điều này có thể dẫn đến ô nhiễm da vùng mí mắt, dẫn đến khô mắt.
  • Các bệnh nhiễm trùng mắt có thể dẫn đến khô da, viêm da và khiến da vùng mí mắt sưng lên.

Biện pháp điều trị

Có nhiều biện pháp đơn giản có thể sử dụng để điều trị da khô trên mí mắt nhưng còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây nên hiện tượng này. Đối với người bị da khô trên mí mắt do viêm bờ mi hay viêm da mí, bạn phải thăm khám bác sỹ chuyên khoa mắt để nhận được những điều kiện chẩn đoán nguyên nhân cụ thể và biện pháp điều trị. Với trường hợp này, bạn có thể sẽ phải sử dụng thuốc nhỏ mắt cho mắt bớt khô hoặc điều trị bằng các phương pháp khác.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch lô hội để đắp trê mí mắt khô. Lô hội là một chất sát trùng tự nhiên giúp làm dịu mắt bị kích thích và tình trạng khô mắt. Bạn cũng có thể sử dụng kem dưỡng ẩm vùng mắt để giúp điều trị da mí mắt khô, nhưng đảm bảo rằng bạn kiểm tra các thành phần để tránh bất kỳ sự dị ứng nào.

Đối phó với hiện tượng da khô trên mí mắt không phải là rất khó khăn. Để tạm thời đối phó với nó, bạn có thể thử và ngụy trang  bằng một số cách trang điểm phù hợp với mắt khi bạn buộc phải đi ra ngoài. Nhưng nhớ hãy cực hạn chế tiến hàng điều này khi vùng da mí mắt chưa trở lại trạng thái bình thường ban đầu nhé.

Nguồn: afamily

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here