Các phương pháp dưỡng da cho thời tiết mùa thu

0
44

Mùa thu, thời tiết  khô ráo, độ ẩm thấp, làm ta cảm giác dễ chịu. Còn mùa hè, độ ẩm luôn cao làm cho chúng ta đổ mồ hôi, da sẽ thường xuyên trong tình trạng tiết nhiều dầu. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn lơ là với các phương pháp dưỡng da cho làn da của mình.

Bất kể là thời tiết mùa hè, mùa thu hay mùa xuân, mùa đông. Việc chăm sóc da vẫn luôn cần thiết và là ưu tiên hàng đầu của các chị em. Đặc biệt, khi chuyển đổi về thời tiết rõ rệt từ mùa hè sang mùa thu, bạn hãy lưu ý những phương pháp dưỡng da sau đây để đảm bảo da luôn được mịn màng.

 

Phương pháp dưỡng da 1: Luôn thoa son dưỡng môi

Đôi môi có thể khô ráp, bong tróc hoặc nứt đến mức nhìn thấy vệt máu. đây chính là biểu hiện sự thay đổi của thời tiết rõ rệt nhất trên cơ thể.

Điều bạn cần làm các phương pháp dưỡng da lúc này là:

  • Làm sạch môi ngày hai lần sáng tối
  • Thoa son dưỡng đều đặn
  • Tẩy da chết cho môi đều đặn 2-3 lần/tuần.

Bạn cũng có thể dùng các loại dưỡng môi thiên nhiên như dầu dừa, đắp mặt nạ chuyên dụng cho môi.

Phương pháp dưỡng da 2: Tăng cường kem chống nắng

Bạn có thể không biết, ánh nắng mùa thu còn gay gắt hơn của mùa hè, chỉ là nhiệt độ và độ ẩm lúc đó giảm xuống đôi chút thôi. Cho nên chúng ta không còn cảm giác nóng bức, mệt mỏi như của mùa hè nữa.

Điều này làm cho bạn quên việc thoa kem chống nắng cho da khi đi ra ngoài mỗi ngày. Ngoài ra, mặc dù làn da ít đổ mồ hôi hơn nhưng bạn vẫn phải thoa lại kem chống nắng sau 2 giờ. Chỉ có tuân thủ phương pháp dưỡng da này, bạn mới không phải lãnh những hậu quả khó lường do ánh nắng mặt trời gây nên.

Phương pháp dưỡng da 3 Dưỡng ẩm nhiều lớp hơn

Nếu vào mùa hè bạn chỉ cần một lớp sữa dưỡng hoặc kem dưỡng mỏng nhẹ trên da, cũng đủ cung cấp độ ẩm cho làn da, nhưng vào mùa thu đông bạn cần nhiều hơn thế!

Hãy tăng cường đắp mặt nạ thường xuyên và dùng nhiều lớp dưỡng da hơn trong những ngày hè. Phương pháp dưỡng da này sẽ giúp bạn sở hữu làn da luôn mịn màng, tự tin hơn khi lựa chọn các sản phẩm trang điểm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here