Những sai lầm trong chăm sóc da nhạy cảm, bị mụn thường gặp

0
64

Da nhạy cảm, bị mụn là cơn ác mộng của phái đẹp. nhiều người đã tìm đủ mọi phương pháp chăm sóc da, để mau chóng thoát ra khỏi tình trạng này.

Tuy nhiên, những nỗ lực mà không đúng cách sẽ càng làm mụn kéo dài và nặng thêm. Ảnh hưởng xấu đến làn da và tâm lý của các chị em. Sau đây là một số phương pháp chăm sóc da nhạy cảm, bị mụn để giúp các bạn chăm sóc làn da của mình đúng cách và chu đáo hơn.

Phương pháp chăm sóc da 1: Sử dụng quá nhiều sản phẩm trị mụn

Những sản phẩm trị mụn hiện nay thường có chứa các thành phần làm khô da. Nếu bạn sử dụng nhiều sản phẩm trị mụn cùng lúc, hiệu ứng khô da sẽ “cộng hưởng”, gây ra tổn thương cho làn da đã vốn nhạy cảm của bạn thay vì chăm sóc da và trị mụn hiệu quả.

Vì vậy, bạn không nên sử dụng nhiều hơn hai sản phẩm đặc trị mụn cùng lúc.

Phương pháp chăm sóc da 2: Rửa mặt quá nhiều

Khi làn da bị khô, dầu được sản xuất nhiều hơn. Có nghĩa là bạn đang thực sự khiến da bị dầu nhờn nhiều hơn và có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, thậm chí tạo nhiều mụn hơn. Vì vậy, bạn không nên rửa mặt nhiều hơn hai lần một ngày.

Tương tự, khi bạn sử dụng nước mà quá nóng, cũng có thể có hiệu ứng này. Nên hãy chắc chắn bạn chỉ rửa mặt với nước ấm, nước lạnh để tránh tình trạng da khô nhé.

Phương pháp chăm sóc da 3: Tẩy tế bào chết quá nhiều

Tẩy tế bào chết nhiều hơn một, vài lần một tuần cũng có thể tai hại như sai lầm 2 và cũng có thể tệ hơn nữa.

Tẩy tế bào chết vật  lý có thể làm vỡ mụn đầu trắng sẽ khiến vi khuẩn lan truyền ra những vùng da vốn không bị mụn, nếu bạn không cẩn thận.

Tẩy tế bào chết quá đà, có thể gây mụn trứng cá, kích ứng làn da nhạy cảm, sẽ làm bạn mất nhiều thời gian hơn bình thường để làn da nhạy cảm bị mụn của mình có thể được chữa lành.

Phương pháp chăm sóc da 4: Nặn mụn không đúng cách

Nặn mụn không hợp vệ sinh và đúng cách là cách nhanh nhất để lây lan vi khuẩn và gây ra sẹo. Cho nên, nếu bạn buộc phải nặn mụn, hãy sử dụng một cây kim vô trùng, đâm mụn từ phía dưới chân mụn và đưa mũi kim dần lên trên. Việc này sẽ giúp bạn nặn mụn mà không để lại sẹo. Bạn cũng có thể xông hơi để các lỗ chân lông mở to ra trước khi nặn mụn để các chất bẩn có thể thoát ra dễ dàng.

Phương pháp chăm sóc da 5: Sử dụng sản phẩm không phù hợp

Chăm sóc da nhạy cảm, bị mụn bằng những sản phẩm dành cho da dầu, da thường, da khô và da hỗn hợp là sai lầm của rất nhiều người.

Những người sở hữu làn da nhạy cảm có thể chiếm tới 20%, nhưng ít người trong số đó có thể tìm và sử dụng đúng dòng sản phẩm cho loại da của mình. Đó là nguyên nhân làm tình trạng mụn ở da nhạy cảm, bị mụn luôn dai dẳng, không có hồi kết như vậy.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here