Nhấn mí và cắt mí mắt khác nhau như thế nào?

0
48

Đa phần người châu Á có đôi mắt nhỏ, mắt một mí hay mí mắt không rõ tạo cảm giác mệt mỏi, thiếu sinh động cho gương mặt. Chính vì vậy một trong những dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp phổ biến nhất hiện nay được các chị em châu Á ưa chuộng là nhấn mí hoặc cắt mí mắt. Tuy nhiên, để lựa chọn được phương pháp thẩm mỹ phù hợp bạn cần phân biệt giữa nhấn mí và cắt mí.

Nhấn mí mắt là gì?

Nhấn mí mắt hay còn gọi là bấm mí là một thủ thuật tạo mắt 2 mí không cần phẫu thuật, được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả thấy ngay sau khi thực hiện nhằm chỉnh sửa hay khắc phục những khiếm khuyết không mong muốn của mắt như mắt một mí, mắt không rõ mí hay mắt 2 mí không đều nhau…

Thế nào là cắt mí mắt ?

Phẫu thuật cắt mí mắt, còn được gọi là phẫu thuật chỉnh hình mí mắt, là một loại phẫu thuật sửa chữa mí mắt bị sụp bằng cách loại bỏ da thừa, cơ và mỡ. Mục đích của phẫu thuật cắt mí mắt là loại bỏ những vấn đề về thị giác và giúp đôi mắt trông trẻ trung và lanh lợi hơn.

Sự khác nhau giữa nhấn mí và cắt mí

Khi nhắc đến thẩm mỹ mắt đa phần mọi người đều nghiêng về phương pháp bấm mí hơn là cắt mí. Bởi tâm lý con người ai cũng lo ngại những đau đớn và sự phức tạp trong quá trình phẫu thuật. Bấm mí được nhiều người ưa chuộng bởi tính đơn giản, nhẹ nhàng và không chảy máu trong quá trình thực hiện. Trong khi phương pháp cắt mí thường kéo dài thời gian và có độ phức tạp cao hơn là bấm mí. Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là không phải bất kỳ đối tượng nào cũng có thể bấm mí.

Bấm mí được áp dụng dành cho những người trẻ tuổi có tình trạng mắt 1 mí, mí lót, có ít hoặc không có da chùng và mỡ thừa. Bấm mí chỉ là một tiểu phẫu nhỏ khi thực hiện bạn chỉ cần gây tê tại chỗ sau đó bác sĩ sẽ tạo liên kết giữa phần mí mắt và cơ nâng mí để tạo nếp mí mới.

Đối với phương pháp cắt mí mắt thường được áp dụng cho những trường hợp có mắt 1 mí, mí lót, mắt nhiều mỡ và da thừa mí trên nhưng điểm đặc biệt của phương pháp này là hầu như đối tượng nào cũng có thể thực hiện, không phân biệt tuổi tác, mắt mổ lại…

Sự khác nhau giữa bấm mí và cắt mí mắt còn thể hiện qua việc thực hiện cắt mí mắt. Để cắt mí mắt bác sĩ sẽ tiến hành cắt một đường trùng với nếp gấp mí và thông qua đường này sẽ thực hiện lấy mỡ và da thừa mí trên. Đồng thời làm rõ nếp mí này, sau đó khâu cố định lại. Sẹo nằm trùng đường mí sẽ mờ dần theo thời gian hơn nữa còn nằm trùng với nếp gấp mí nên đảm bảo không nhận thấy sẹo.

Lưu ý khi thẩm mỹ mắt

Điểm quan trọng về thẩm mỹ mắt là chỉ định đúng trường hợp nào nên bấm mí hay cắt mí. Sự khác nhau giữa bấm mí và cắt mí mắt giúp cho chúng ta có sự lựa chọn phù hợp nhất đối với tình trạng mắt của mình.

Ngoài ra, một yếu tố không kém phần quan trọng trong việc quyết định đến sự thành công của ca phẫu thuật đó chính là trình độ tay nghề của bác sĩ và kỹ thuật thực hiện. Bạn hãy lựa chọn những thẩm mỹ viện uy tín để được tư vấn phương pháp phù hợp và thực hiện các liệu pháp làm đẹp cho mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here