Từ bỏ ngay lọ kem dưỡng ẩm của bạn nếu không có 4 tiêu chí sau đây

0
41

Dưỡng ẩm là bước vô cùng quan trọng mà bạn không bao giờ nên bỏ qua. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm dưỡng ẩm tốt và hợp túi tiền thì hãy lưu ý 4 tiêu chí cực kỳ quan trọng sau đây.

1. Chất kem mịn mượt khi thoa lên da

Bạn nên chọn loại kem dưỡng ẩm chứa dimethicone, một thành phần đóng vai trò tạo lớp màng trên bề mặt da giúp giữ ẩm và bảo vệ làn da của bạn khỏi những tác động từ môi trường. Vì vậy khi thử sản phẩm, nếu bạn cảm nhận được chất kem dưỡng ẩm mát, mịn, mướt da, mang lại cảm giác mềm mượt như nhung thì đó là sản phẩm bạn nên cân nhắc bổ sung vào tủ đồ chăm sóc da của mình.

2. Không có cảm giác đã thoa kem dưỡng

Sau khi thoa kem dưỡng bạn không có cảm giác nặng nề hay khó chịu thì đó là loại kem dưỡng ẩm dành cho bạn. Loại kem dưỡng ẩm tốt sẽ có kết cấu nhẹ tênh, chúng thẩm thấu vào da, khiến làn da căng mọng, ẩm mượt mà không hề để lại cảm giác vướng víu.

Dù bạn sở hữu loại da khô hay da dầu, nếu loại dưỡng ẩm bạn dùng cho cảm giác bết dính hoặc nhờn bóng quá mức, hãy cân nhắc đổi sang một sản phẩm khác phù hợp và cho cảm giác dễ chịu hơn.

3. Không nên có mùi

Nhiều người có xu hướng yêu thích mùi hương. Tuy nhiên, mùi hương trong sản phẩm được tạo thành từ chất xúc tác tạo mùi. Loại chất này dễ gây kích ứng đối với làn da nhạy cảm. Vì vậy, đối với loại da khó chăm sóc bạn nên chọn lựa loại dưỡng ẩm không mùi, nó sẽ được ghi chú là “fragrance-free”, chắc chắn sẽ cực kỳ lành tính với bất kỳ loại da. Nguy cơ gây kích ứng sẽ được giảm xuống tối đa nếu bạn kết hợp với loại kem dưỡng ẩm ban ngày có chỉ số chống nắng SPF để bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời.

4. Hãy từ bỏ ngay lập tức lọ kem dưỡng ẩm khiến da bạn trở nên bóng dầu

Một lọ kem dưỡng tốt nhất sẽ thẩm thấu nhanh và để lại bề mặt da sạch sẽ thay vì vẫn để lại tàn dư trên da và khiến làn da của bạn lúc nào cũng trong trạng thái nhớp nháp. Nó cũng sẽ giúp bạn trang điểm dễ dàng mà không khiến phấn nền hay kem che khuyết điểm của bạn bị tan chảy đến loang lổ trên gương mặt. Bên cạnh đó, làn da của bạn sẽ có độ căng mọng nhất định, các nếp nhăn trên da dường như cũng được làm đầy hơn và làn da của bạn trở nên khỏe khoắn, ít bị kích ứng.

Nguồn: afamily.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here